Sản lượng thương mại thủy sản Việt - Hàn tăng trưởng hơn 70 lần

Cập nhật lúc:20/06/2019, 12:04

Trong khuôn khổ Hội chợ VIETFISH 2017, Trường ĐH Nha Trang (NTU) phối hợp với Viện Biển Hàn Quốc (Korean Marine Institute - KMI) vừa tổ chức Diễn đàn Thương mại Thủy sản quốc tế 2017, tại TP.HCM. 

Tham dự diễn đàn có hơn 100 đại biểu là nhà quản lý, giảng viên, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp.

Phát biểu tại diễn đàn, TS.Khổng Trung Thắng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nha Trang khẳng định, kinh tế thủy sản là một trong những trọng tâm của Việt Nam và Hàn Quốc. Kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác đầu tư hàng đầu vào Việt Nam, sản lượng thương mại thủy sản giữa hai quốc gia đã tăng trưởng hơn 70 lần. Con số tuy lớn nhưng vẫn chưa tương xứng với nguồn lực và tiềm năng phát triển của hai bên. Vì vậy, diễn đàn này sẽ là cơ hội để chia sẻ thông tin, cùng nhau thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy thương mại thủy sản giữa hai quốc gia.

Tại diễn đàn, Trường ĐH Nha Trang cùng Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), Viện Biển Hàn Quốc (KMI) và chủ tịch Diễn đàn Thương mại Thủy sản quốc tế 2017 (ISTF) đã ký kết hợp tác 4 bên về các lĩnh vực như: Tổ chức và tham gia các hội thảo, diễn đàn của nhau; Tổ chức các hoạt động nghiên cứu, xuất bản các ấn phẩm chung; Chia sẻ tài liệu học tập và thông tin liên quan; Thường xuyên cung cấp, trao đổi thông tin và các kết nối về thương mại liên quan đến ngành thủy sản để tạo cơ hội đầu tư, thúc đẩy hợp tác.

Bình luận

Bản quyền © 2019.